THỊT BÒ ĂN CỎ - NEW ZEALAND

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA BÒ ĂN CỎ VÀ BÒ CÔNG NGHIỆP

* MÔI TRƯỜNG 

Bò ăn cỏ tự nhiên tại New Zealand có Môi trường sống trong lành, tươi mát, trên những bình nguyên, đồng cỏ tự nhiên, trải dài khắp đất nước New Zealand. Những con bò được chăn thả trong môi trường thoải mái về diện tích, hoạt động và tự chủ về nguồn thức ăn phong phú liên tục, tươi mới.

Bò công nghiệp – Ăn ngũ cốc có Môi trường sống trong hệ thống các trang trại nuôi nhốt tập trung với diện tích nuôi nhốt tối thiểu hóa/ 1 con bò nhằm tối ưu hóa số lượng đàn bò được nuôi trồng.

* CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG - THỜI GIAN NUÔI DƯỠNG 

Chế độ dinh dưỡng, được coi là một trong những điểm khác biệt cơ bản, tạo nên sự khác biệt về Hàm lượng dinh dưỡng có trong thịt thành phẩm bò nuôi Chăn thả - Ăn cỏ & Bò nuôi công nghiệp – ăn ngũ cốc.

Bò ăn cỏ tự nhiên 

Chế độ dinh dưỡng: Thuận theo tự nhiên & hòa hợp với thiên nhiên. Bò được nuôi chăn thả tự nhiên trong những bình nguyên đồng cỏ được phân khu, làm sạch. Chia thành từng khu & liên tục thay đổi khu ăn của Bò nhằm đảm bảo bò liên tục di chuyển và lượng cỏ luôn luôn đủ cung cấp với chất lượng ngon nhất, tươi mới nhất và sạch nhất. Ngoài ra trong quá trình nuôi chăn thả tự nhiên, bò New mang trong mình tâm hồn thư thái, được đáp ứng một cách trọn vẹn và hoàn hảo về nguồn thức ăn, những chú bò theo bản năng, tìm kiếm và bổ sung them những dưỡng chất cần thiết khác từ các loại cây cỏ tự nhiên xung quanh

Bò công nghiệp – Ăn ngũ cốc

Bò được nuôi nhốt, chế độ ăn uống công nghiệp. 100% thức ăn được cho ăn theo khẩu phần người nuôi đã định sẵn, nhằm mục đích tối ưu việc vỗ béo, tăng cân cho bò. Việc cho ăn công nghiệp, thiếu vận động chủ động từ những chú bò công nghiệp, thường gây hệ lụy về sức khỏe, giảm tính đề kháng tự nhiên của bò. Chính vì vậy thông thường thức ăn cho những chú bò này sẽ được trộn và gia tăng hàm lượng những hợp chất giúp bò tăng cân, hay các chất kháng sinh …giúp bò thêm sức đề kháng.

Sự khác biệt rõ rệt về dinh dưỡng

Hàm lượng dinh dưỡng có trong thịt Bò nuôi chăn thả - ăn cỏ so với một số loại bò nuôi công nghiệp khác:

- Giàu Omega 3 hơn gấp 5 lần so với bò nuôi công nghiệp

- Hàm lượng chất béo Thấp, giảm thiểu nguy cơ gây tích mỡ và tăng cân

- Giàu Vitamin A, E hơn

- Không chất kháng sinh và bảo quản

- Không gây béo phì & tăng cân….

* CHẾ ĐỘ  

Chế độ vận động, đặc biệt vận động trong môi trường tự do, giúp cho Bò có được sức đề kháng, sức khỏe tự nhiên tốt hơn hẳn so với nuôi nhốt trong lồng chuồng. Đồng thời, việc vận động giúp hệ cơ (Thịt) của bò trở nên chắc thớ, mềm thịt và tối thiểu hóa lượng mỡ thừa. Giúp cho chất lượng thịt của con bò tốt hơn.

Bò ăn cỏ tự nhiên 

Môi trường sống chăn thả, trên những bình nguyên cỏ rộng tự nhiên giúp bò được tối ưu hóa vận động. Tăng sức đề kháng tự nhiên đồng thời giúp cơ thể sản sinh ra các vitamin, khoáng chất tự nhiên tốt cho cơ thể người hấp thụ khi tiêu thụ thịt.

Đồng thời, hệ cơ bò ăn cỏ vận động chắc, lượng mỡ thừa, tích lũy mỡ - cholesterol giảm thiểu tối đa. Giúp miếng thịt bò Chắc – Ngọt và thơm hơn hẳn so với Bò nuôi công nghiệp.

Bò chăn thả tự nhiên – ăn cỏ có thịt màu đỏ sậm đẫm hơn và hầu như không có hoặc có rất ít. Vân mỡ thường nhỏ, mảnh, và thơm hơn.

Bò công nghiệp – Ăn ngũ cốc

Hầu như không vận động do chuồng nuôi nhỏ hẹp mang tính công nghiệp. Việc vận động sẽ dẫn tới giảm thiểu cân nặng của bò nên bò bị hạn chế vận động.

Thiếu vận động nên sức đề kháng tự nhiên yếu.

Lượng mỡ trong cơ thể lớn, khó hấp thụ và phân hủy, dễ tích mỡ khi người ăn, tăng lượng Cholesterol.

Thường màu thịt đỏ hồng tím, sáng hơn bò tự nhiên.

Do vậy lượng thịt ba chỉ lớn hơn 3 đến 5 lần so với bò tự nhiên.

* HOÁ CHẤT  

Ăn sạch luôn là vấn đề được đề cập nhiều nhất, việc sử dụng hóa chất – hoặc các chất kích thích trong chăn nuôi luôn là một vấn đề được quan tâm.

Bò ăn cỏ tự nhiên

Quá trình vận động tiếp xúc tự nhiên giúp những chú bò được nuôi chăn thả, ăn cỏ có sức đề kháng tự nhiên cao hơn hẳn so với các loại bò khác. Cơ thể sản sinh và được bổ sung đề kháng liên tục từ tự nhiên. 100% không sử dụng các chất kháng sinh

Bò công nghiệp – Ăn ngũ cốc

Nhằm tăng sức đề kháng và đồng bộ hóa quy trình chăm sóc mang tính công nghiệp. Hầu hết những chú bò được nuôi nhốt công nghiệp đều định kỳ được tiêm các chất kích thích, chất kháng sinh nhằm chống chọi với các bệnh tật, vốn dĩ dễ xảy ra và hóa giải tự nhiên nếu đề kháng tốt.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: